รัฐช่วยค่าไฟหมดเขตวันไหน? พร้อมดูโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุดอื่นๆ

เช็คสิทธิโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด รัฐช่วยค่าไฟ 2024/2567

ใครที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและมีคุณสมบัติตามโครงการเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ คงทราบถึงข่าวสารเกี่ยวกับโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด รัฐช่วยค่าไฟ ที่เปิดลงทะเบียนกันแล้ว ซึ่งในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมากรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง ได้โอนเงินคืนสิทธิส่วนลดค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า ให้กับผู้มีสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 บัตรคนจน รอบใหม่ กว่า 13 ล้านราย ที่ได้รับสิทธิส่วนลดค่าน้ำ-ค่าไฟฟ้า วันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับรัฐบาลช่วยค่าไฟ ให้ได้ทราบรายละเอียดกันเพิ่มขึ้น

รัฐช่วยค่าไฟ คืออะไร

รัฐช่วยค่าไฟ คือ อีกหนึ่งโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด ช่วยเหลือประชาชนล่าสุดกับโครงการรัฐช่วยค่าไฟ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ได้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถทำการลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้าได้และเมื่อลงลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้าแล้วสามารถเช็คเงินค่าไฟบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ที่ไหนได้บ้างนั้น 

ทำอย่างไรจะร่วมโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุดรัฐช่วยค่าไฟ นี้ได้

 รัฐช่วยค่าไฟ ที่เปิดให้ผู้ที่มีสิทธิได้รับบัตรสวัสดิการฯ ลงทะเบียนค่าไฟฟ้าบัตรสวัสดิการ โดยรัฐบาลช่วยค่าไฟให้ฟรีถ้าผู้ถือบัตรใช้ไฟไม่เกิน 50 หน่วยต่อเดือนได้ครบ 90 วัน หรือถ้าใช้ไฟฟ้าเกิน 50 หน่วยทาง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐค่าไฟจะออกเงินส่วนลดช่วยครัวเรือนละ 315 บาทให้ส่วนลดค่าไฟฟ้าต่อเนื่อง 4 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค. ส.ค. 2567 และถ้าพบว่าเกินทั้ง 2 แบบข้างต้น ผู้ลงทะเบียนจะต้องจ่ายเอง 

รัฐช่วยค่าไฟลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันไหนและหมดเขตวันไหน

โดยผู้ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติ และได้ยืนยันตัวตนสำเร็จเพื่อรับสิทธิตามโครงการรัฐช่วยค่าไฟสามารถลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้าได้ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป กับหน่วยงานผู้ให้บริการที่ผู้มีบัตรฯ รับบริการอยู่ ลงทะเบียนสำเร็จวันที่ 8 เมษายน 2567 เวลา 17.00 จะได้รับสิทธิในเดือนพฤษภาคม 2567 โดยเตรียมโทรศัพท์มือถือ บัตรประจำตัวประชาชน และ ใบแจ้งค่าไฟฟ้า หรือ ใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี เพื่อเป็นเอกสารประกอบการลงทะเบียน

ช่องทางในการเช็ครัฐช่วยค่าไฟ เงินเข้าวันนไหน

หลังจากที่เข้าลงทะเบียน รัฐช่วยค่าไฟ แล้ว ก็คงอยากทราบว่าเงินค่าไฟบัตรสวัสดิการเข้าวันไหน? สำหรับส่วนลดค่าไฟที่จะรับจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รัฐบาลช่วยค่าไฟจะได้ทุกวันที่ 18 ของเดือนนั้น ๆ ส่วนเช็คเงินค่าไฟบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมี 2 ช่องทางหลัก ดังนี้

  1. เช็คเงินค่าไฟบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ด้วยการโทรสอบถามที่ศูนย์บริการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 02 109 2345 และกดตามขั้นตอนก็สามรถเช็คเงินค่าไฟบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ง่ายๆ แล้ว
  2. ตรวจสอบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐค่าไฟล่าสุดด้วยการได้ที่ตู้ AMT กรุงไทยทุกสาขา ซึ่งถ้าเงินส่วนลดค่าไฟฟ้าเข้าจะปรากฎจำนวนเงินก็สามารถกดเงินออกได้

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ รัฐช่วยค่าไฟ ที่ผู้มีสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 บัตรคนจนรอบใหม่ควรทราบ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลง ลงทะเบียนส่วนลดค่าไฟฟ้า นั้นคงต้องแสดงความเสียใจด้วยเพราะสิ้นสุดการลงทะเบียนในครั้งนี้แล้ว สิ่งที่ฝากไว้คือสิทธิเกี่ยวกับโครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุด นั้นมีอยู่เรื่อย ๆ ตามที่รัฐมองเห็นถึงความจำเป็น เราจึงควรรักษาสิทธิที่ได้รับด้วยการติดตามข่าวสารอยู่เสมอเพื่อที่จะได้รับสิทธิที่รัฐทำโครงการเพื่อช่วยเหลือ  

Scroll to Top