ขั้นตอนในการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองพร้อมดูข้อมูลเอกสารที่ต้องใช้

ปี2567 ลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์

ทราบหรือไม่ว่า ณ ปี 2024 การเปิดซิมใหม่แบบเติมเงินเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยราคาและแพ็กเก็จที่หลากหลายยิ่งช่วงนี้ต้องอยู่บ้านทุกวัน แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตที่แรงและเร็ว ราคาเบา จากซิมใหม่ที่มาพร้อมอินเตอร์เน็ตก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี แต่ก่อนจะสามารถเข้าใช้บริการได้ ก็จะต้อง ลงทะเบียนซิม ก่อน ซึ่งเดี๋ยวนี้สะดวกมาก ๆ ไม่ต้องไปที่สาขาแล้ว สามารถทำการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง แม้อยู่บ้านก็ทำได้ผ่านลงทะเบียนซิมออนไลน์ วันนี้จะมาแนะนำ วิธีลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองทางออนไลน์ อยู่บ้านก็ทำได้ ให้ติดตามกันค่ะ

ลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง  เครือข่ายไหนบ้างที่ต้องลงทะเบียนซิม

ไม่ว่าจะเป็นซิมจากค่ายไหน ๆ AIS, dtac, truemove H, TOT, mybycat หรือค่ายอื่นๆ หากเป็น ซิมเติมเงิน ต้องลงทะเบียนซิมทั้งหมดซึ่งถ้าเราไปซื้อซิมจากที่ร้านตัวแทนจำหน่ายก็จะทำเปิดใช้งานซิม ให้พร้อมใช้งานทันที แต่สำหรับบางคนทำการสั่งซื้อซิมจากออนไลน์ก่อนใช้งานก็จะต้องลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ผ่านแอพลงทะเบียนซิม หรือ ลงทะเบียนซิมออนไลน์ แต่ซิมส่วนซิมรายเดือนนั้นไม่ต้องลงทะเบียนซิมนะครับ เพราะเค้าลงทะเบียนซิมตอนเราสมัครใช้บริการแบบรายเดือนแล้ว 

การลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

สำหรับคนที่ต้องการเปิดใช้งานซิม จะต้องเตรียมตัวอย่างไรสำหรับการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ซึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมก็คือ

  • ซิมโทรศัพท์ที่ต้องการลงทะเบียนซิม
  1. บัตรประชาชนเพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน
  2. โทรศัพท์มือถือที่ใช้ในการลงทะเบียนซิมออนไลน์ โดยมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

การลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง มีวิธีการทำอย่างไร

สำหรับการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง นั้นมีวิธีลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองที่ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทะเบียนซิมใหม่ โดยสามารถใช้กับการ ลงทะเบียนซิม ais ด้วยตัวเอง ลงทะเบียนซิม dtac ด้วยตัวเอง และลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเองดังนี้คือ

วิธีลงทะเบียนซิมเองมี 2 แบบ  คือลงทะเบียนซิมออนไลน์และแอพลงทะเบียนซิม โดยในเว็บมี 5 ขั้นตอนคือ

  1. สแกน QR CODE ผ่านหน้าเว็บของแต่ละค่ายบริการซิมนั้น ๆ
  2. ตรวจสอบเบอร์ที่ต้องการลงทะเบียนซิม 
  3. แสกนรูปถ่ายรูปบัตรประชาชน 
  4. แสกนใบหน้าเพื่อยืนถ่ายรูปหน้าตนเอง
  5.  ตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ว่าตรงไหม เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วกด ยืนยันเริ่มใช้งานได้เลย 

การลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ไม่ได้สามารถให้ร้านมือถือทำให้ได้ไหม

สำหรับใครหรือเป็นคุณลุงคุณป้าที่ไม่สามารถลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ก็สามารถเข้าไปที่ร้านมือถือใกล้บ้านหรือร้านค้ามือถือในห้างสรรพสินค้ารวมถึงศูนย์ของค่ายบริการต่าง ๆ ทำการลงทะเบียนซิมให้พนักงานให้ได้ ซึ่งทางร้านจะไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

จากทั้งหมดนี้รวม ๆ แล้วพอสรุปสำหรับใครที่ซื้อซิมโทรศัพท์มือถือใหม่ ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนซิมนั้นจะต้องทำการเปิดใช้งานซิม โดยสามารถท่านจะลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง หรือ ลงทะเบียนซิมออนไลน์ ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากและง่ายๆ สำหรับการซิมลงทะเบียนมีความสำคัญมาก ๆ เพราะช่วยในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ทางการเงินได้ มีความน่าเชื่อถือ เพราะถ้าหากโดนโกงก็จะตามตัวได้ไม่ยาก

Scroll to Top