Banks: ธนาคารอาคารสงเคราะห์

กู้ซื้อบ้าน ธอส เปืดให้ลงทะเบียนตอนนี้ใช้เอกสารไม่ยุ่งยาก
ฐานเงินเดือน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)

นึกถึงเงินกู้เพื่อการมีที่อยู่อาศัย นึกถึงธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่นี่มีดียังไง 

หากนึงถึงสถาบันการเงินของรัฐ ภายใต้ความดูแลของกระทรวงการคลัง ซึ่งรับผิดชอบด้านการส่งเสริมโอกาสในการเข้าถึงที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะ จะเป็นสถาบันการเงินไหนไปไม่ได้นอกจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ซึ่งในปัจจุบันธนาคารอาคารสงเคราะห์สํานักงานใหญ่นั้นตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ นอกจากนั้นยังมีธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาต่าง ๆ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการยังต่างจังหวัดและพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยใครที่อาจจะไม่คุ้นเคยกับธนาคารอาคารสงเคราะห์สงสัยว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์คือใคร ลองมาศึกษาประวัติความเป็นมาเพื่อจะได้รู้จักธอสให้ดีกว่าเก่า โดยเฉพาะสำหรับในปี 2024 หรือ 2567 นี้ ใครที่วางแผนจะกู้เงินซื้อบ้าน มองหาแหล่งขอสินเชื่อ ที่มีดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติง่าย ธนาคารอาคารสงเคราะห์อาจจะเป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่น่าสนใจ ซึ่งใครที่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับธนาคาร ธอสมาก่อนเลย ต้องรีบมาทำความเข้าใจกันไว้

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ศึกษาประวัติความเป็นมา เพื่อรู้จักธอส.ให้ดีกว่าเก่า  

government housing bank ซึ่งเรียกย่อ ๆ ว่าธอส โดยมีจุดกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2496 ซึ่งได้มีการตราพระราชบัญญัติธนาคารอาคารสงเคราะห์ขึ้น เพื่อเป็นสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ที่มีสถานะเป็นรัฐวิสาหกิจ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือให้บริการทางการเงินให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยตามอัตภาพ โดยมีสัญลักษณ์วิมานเมฆเป็นโลโก้ของธนาคาร โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์มีอำนาจในด้านต่าง ๆ ทั้งการให้กู้เงินซื้อบ้าน ที่ดินพร้อมอาคารเป็นของตนเอง รวมไปถึงการรับจำนอง จำนำเพื่อเป็นประกันเงินกู้ยืม รวมไปถึงธนาคาร ธอสยังมีหน้าที่รับฝากเงินที่ต้องจ่ายคืนเมื่อทวงถาม ซึ่งเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัย โดยได้รับดอกเบี้ยต่ำ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ กับบริการเพื่อผู้ต้องการที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร 

แม้ว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์จะมีวัตถุประสงค์หลักในการดูแลการขอสินเชื่อเพื่อเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังให้บริการด้านการเงินที่เกี่ยวข้องอย่างครอบคลุม ตั้งแต่พื้นฐานด้านการมีเงินฝากเงินออม การปล่อยกู้ ธอส ทั้งลูกค้าทั่วไป ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ผู้ประกอบการ รวมไปถึงสินเชื่อตามนโยบายรัฐ นอกจากนั้นยังมีการลงทุนผ่านสลาก ธอสที่จะได้รับดอกเบี้ยเมื่อครบกำหนด และยังได้ลุ้นรับรางวัลต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีเพื่อให้สามารถเข้าช่องการบริการผ่านโลกออนไลน์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทั้งทางเว็บไซต์ และทางแอพลิเคชั่นของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่ช่วยประหยัดเวลา และลดขั้นตอนที่ยุ่งยากออกไป ทำให้ลูกค้าหรือผู้สนใจใช้บริการได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น 

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ คลายสงสัยด้วยการสอบถามผ่านช่องทางที่สะดวก 

สำหรับผู้ที่มีความสนใจวางแผนกู้เงินซื้อบ้าน ต้องการใช้บริการขอสินเชื่อจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ ต้องการขอคำปรึกษาคำแนะนำ ก็สามารถเข้าไปติดต่อเจ้าหน้าที่ยังธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาต่าง ๆ ใกล้บ้านท่าน หรือติดต่อธนาคารอาคารสงเคราะห์ผ่านทางโทรศัพท์ได้ที่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์เบอร์โทร      0-2645-9000 ซึ่งสามารถติดต่อธนาคารได้ทุกเวลา เพื่อคลายความสงสัยในประเด็นต่าง ๆ นอกจากนี้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ยังมีช่องทางให้ทุกท่านได้ศึกษาข้อมูลด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ที่จะอธิบายรายละเอียดข้อมูลและวิธีการใช้บริการไว้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถศึกษาเวลาใดก็ได้ที่ท่านสะดวก 

Scroll to Top