วิธีกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยง่ายๆ ในปี 2567 พร้อมดูเงื่อนไขล่าสุด

ธนาคารกรุงไทยยุค2567 กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยได้สบายหายห่วง แม้ไม่มีบัตรก็ถอนเงินได้ 

ปัจจุบันธนาคารหลายธนาคารต่างปรับเปลี่ยนการทำธุรกรรมทางการเงิน ผ่านช่องทางดิจิทัลหรือผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อความสะดวกสบายรวดเร็ว ที่สามารถทำธุรกรรมได้24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการสแกนจ่าย โอนจ่าย โดยไม่ต้องใช้บัตรเอทีเอ็ม รวมไปถึงการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย นอกจากจะช่วยลดการสัมผัสและการต้องอยู่รวมกันเป็นจำนวนมากได้ แล้วการถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยจะมีวิธีการยังไงบ้าง ติดตามรายละเอียดได้ในบทความนี้กันเลย

กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย คืออะไร

บริการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย เป็นหนึ่งในบริการที่อยู่ในช่องทางการบริการลูกค้าแบบออนไลน์ผ่านแอพพิลเคชั่นธนาคารกรุงไทย ktb อย่าง Krungthai next ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าธนาคาร ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำธุรกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่จำเป็นที่จะใช้สมุดบัญชีถอนเงินจากตู้กรุงไทย หรือบัตรเอทีเอ็ม กดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทย

กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย ต้องทำอย่างไร ?

ปัจจุบันยุค 2567 คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักบริการที่เรียกว่า การถอนเงินไม่ใช้บัตร อย่างแน่นอน เพราะตอนนี้หลายธนาคารต่างก็เปิดให้บริการด้วยเพราะอยู่ในยุคที่การทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นยุคที่ไร้เงินสด คนโดยมากเลือกที่จะทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นเรื่องที่แสนจะง่ายดาย ธนาคารกรุงไทยก็เช่นกัน ก็มีบริการผ่านแอพพลิเคชั่นโดยไม่ต้องใช้บัตรเอทีเอ็มอย่างการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย ผ่านแอพฯของธนาคารกรุงไทย โดยวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีเงื่อนไขและรายละเอียดตามนี้

1.แน่นอนว่าจะต้องมีแอพ อยู่แล้ว ก็ให้ไปที่แอพพลิเคชัน Krungthai NEXT

  1. เลือกเมนู ถอนเงินไม่ใช้บัตร

3.เลือกหรือกรอกจำนวนเงินที่ต้องการแล้วกด เสร็จสิ้น

4.จากนั้นกดปุ่ม ถัดไป

  1. 5. ไปที่ตู้กดเงินของธนาคารกรุงไทย แล้วเลือกเมนู กดเงินไม่ใช้บัตร ที่ตู้กดเงิน
  2. 6. กรอกรหัสถอนเงินและเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ตู้กดเงินภายใน 15 นาที แล้วกดปุ่ม เสร็จสิ้น

กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย กดเงินตู้ต่างธนาคารได้หรือไม่

กับคำถามว่ากดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย กับธนาคารอื่นได้หรือไม่วันนี้เรามีตอบ ตั้งแต่ปี 2565 ธนาคารกรุงไทยได้เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่ได้ทำการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย โดยกับรวมกับธนาคารเพื่อการเกษตรหรือ ธกส ให้บริการ กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยต่างธนาคาร ได้ไม่เสียค่าธรรมเนียม ให้ลูกค้าทั้ง 2 ธนาคาร สามารถใช้บริการตู้กดเงินได้อย่างสะดวก เครื่องทั่วประเทศ คือ

  • การทำรายการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยต่างธนาคาร ต้องมีรหัสลับเพื่อใช้ถอนเงิน
  •  ทำรายการกรุงไทยกดเงินไม่ใช้บัตรต่อครั้งวงเงินสูงสุดสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท/รายการ
  • สามารถทำรายการ Cardless ATM เพื่อถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย วันแต่ละวันได้วงเงินสูงสุดสูงสุด 100,000 บาท

การกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย เป็นบริการที่สะดวกสบายเพียงเวลาไม่กี่นาทีที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ช่วยลดข้อจำกัดในการทำธุรกรรม ไม่ว่าจะกดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทยผ่านตู้ธนาคารอื่นหรือกดตู้ธนาคารเดียวกัน รวมถึงมีความปลอดภัยเพราะทางธนาคารต้องมีการตรวจสอบยืนยันทำรายการผ่านช่องทางระบบดิจิทัล เพื่อความปลอดภัย รวมถึงป้องกันการโจรกรรมอีกด้วย นับว่าเป็นการพัฒนาระบบของธนาคารในการทำธุรกรรม ระบบธนาคารกรุงไทยกดเงินไม่ใช้บัตรโดยผ่านช่องทางออนไลน์ให้มีบทบาทมากขึ้นเพื่อจะผลักดันให้ท่านหันมาใช้งานแอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทยที่กำลังปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นๆ ไปนั่นเอง

Scroll to Top